รักษารอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ที่คลินิกรักษาสิวโคราช รอยจางไว คลินิกรักษาสิว โคราช รักษาสิวฝ้ากระ เลเซอร์หน้าใสลดรอยดำรอยแดง โคราช

ปัญหารอยสิวรอยดำสิวรอยแดงสิว เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่คนเป็นสิวกังวลอยู่ไม่น้อย สิวเป็นปัญหากวนใจสำหรับใครหลายๆคน ซึ่งมีสาเหตุเกิดได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ การใส่แมสเป็นต้น เมื่อสิวบุกหนักๆ ยิ่งเวลาสิวหายก็มักทิ้งปัญหารอยสิวรอยดำสิวรอยแดงสิวไว้ ซึ่งก็ทำให้ขาดความมั่นใจและกังวลใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้น จะดีกว่าไหมถ้าเรารักษาสิวแต่เนิ่นๆทำให้เราสามารถรับมือกับปัญหารอยสิวรอยดำสิวรอยแดงสิวได้ทันที และสามารถรักษา ได้อย่างตรงจุดตั้งแต่ระยะแรกที่เป็นสิว นอกจากนี้แล้วเราจะมีวิธีจัดการกับปัญหารอยสิวรอยดำสิวรอยแดงสิวให้หายอย่างรวดเร็วยังไงได้บ้างควรรักษาที่ไหนดี

สวัสดีค่ะ หมอชื่อ หมอเจี๊ยบ พญ.วรวลัญช์ ศิริธราเรืองชัย แพทย์ประจำคลินิก Worawalan Clinic นะคะ วันนี้หมอมีคำแนะนำถึงหนทางแก้ปัญหา รักษารอยสิว พร้อมตอบทุกคำถามไขทุกข้อข้องใจให้ค่ะ

ทำความรู้จักรอยสิวทั้งรอยดำสิวและรอยแดงสิวคืออะไร

ภาวะแทรกซ้อนจากสิวในเรื่องของแผลเป็น เราแบ่งเป็น 4 ประเภท 1 รอยแดงสิว 2 รอยดำสิว 3 แผลเป็นนูน 4 หลุมสิว

รอยแดเงสิว

รอยดำสิว หรือ Postinflamatory Hyperpigmentation (PIH) เป็นภาวะที่มีรอย ตั้งแต่สีน้ำตาล ไปจนถึงดำ เกิดขึ้นตามหลังการอักเสบบนผิวหนัง มักเกิดในคนผิว คล้ำมากกว่า เนื่องจากมี melanocyte activity มากกว่าผู้ที่มีผิวขาว

สาเหตุของรอยดำสิว

เกิดจากเมื่อมีการอักเสบของผิวหนังระหว่างขบวนการซ่อมแซมของผิวหนังจะมีการสร้างสารเคมีที่ไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เรียกว่า melanocyte ให้มีการ สร้างเม็ดสีมากขึ้น

รอยแดงสิว หรือ Postinflamatory Erythema (PIE) รอยแดงสิวเป็นภาวะที่มีรอยได้ตั้งแต่สีชมพูจาง ๆ ไปจนถึงสีแดง สีม่วง ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของสิวอักเสบที่เป็นบริเวณนั้นโดยเกิดขึ้นตามหลังการอักเสบของสิวมักเกิดในคนผิวค่อนข้างขาวหรือผิวบางการที่ปล่อยให้สิวหายเองโดยไม่ได้แกะหรือเกามักจะเกิดเป็นรอยแดงสิวมากกว่ารอยดำสิว

สาเหตุของรอยแดงสิว

เกิดจากเมื่อมีการอักเสบของผิวหนังระหว่างขบวนการซ่อมแซมของผิวหนังจะมีการสร้างสารเคมีที่ไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เรียกว่า melanocyte ให้มีการ สร้างเม็ดสีมากขึ้น


การรักษารอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว

การรักษารอยดำสิว

รอยดำสิวสามารถจาง หายไปได้เอง ตามกาลเวลา แม้ไม่รับการรักษา แต่โดยส่วนใหญ่ มักใช้เวลานานแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แล้วจะมีตัวช่วยอะไรบ้างที่ทำให้จางลงได้ไวขึ้นซึ่งเราสามารถใช้หลายๆวิธีร่วมกันได้เรามาดูกันค่ะ

 • กลุ่มยาทา (topical treatment) เช่น Hydroquinone, azelaic acid, kojic, licorice, Niacinamide, Vit c
 • กลุ่มหัตถการ เช่นการผลัดเซลล์ผิว ด้วย AHA , BHA การกรอผิว (Microdermabration)
 • กลุ่มคลื่นแสงและเลเซอร์ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม มากที่สุดเพราะเห็นผลชัดเจนรวดเร็วมากกว่าวิธีอื่นๆ

การรักษารอยแดงสิว

รอยแดงสิวสามารถจาง หายไปได้เอง ตามกาลเวลา แม้ไม่รับการ รักษา แต่โดยส่วนใหญ่ มักใช้เวลานาน แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยปกติอาจเป็นอยู่นาน 2 ถึง 6 เดือน แต่มีบางส่วน ที่อยู่นานกว่านั้น (persistent acne erythema) แล้วจะมีตัวช่วยอะไรบ้างที่ทำให้จางลงได้ไวขึ้น ซึ่งเราสามารถใช้หลายๆวิธีร่วมกันได้ เรามาดูกันค่ะ

 • กลุ่มยาทา (topical treatment) เช่นVitamin​ C , Niacinamide​
 • กลุ่มหัตถการต่างๆ เช่น การผลัดเซลล์ผิว(Peeling) ​
 • กลุ่มคลื่นแสงและเลเซอร์ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม มากที่สุดเพราะเห็นผลชัดเจนรวดเร็วมากกว่าวิธีอื่นๆ

การรักษารอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ที่ Worawalan Clinic มีขั้นตอนอย่างไร

การรักษารอยสิวรอยดำสิวรอยแดงสิวที่Worawalan clinic มีขั้นตอนโดย เบื้องต้นหมอจะประเมินปัญหาก่อนว่ายังมีสิวอยู่ด้วยหรือไม่ กรณียังมีสิวอยู่ด้วย มีสิวอุดตัน มีสิวอักเสบและกังวลเรื่องรอยดำสิวรอยแดงสิว แนะนำว่าควรรักษาสิวให้ดีขึ้นไปพร้อมๆกันกับการรักษารอยสิว รอยดำรอยแดงสิว ด้วยเพราะหากรักษาเพียงแต่รอยก็ยังคงมีสิวใหม่เกิดขึ้นเรื่อยๆ รอยสิวใหม่ก็จะตามมาไม่หยุดหย่อน การรักษาก็จะไม่เห็นผลเท่าที่ควรจะเป็น


การรักษารอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ที่ Worawalan Clinic พิเศษอย่างไร

ที่ Worawalan Clinic เราใช้การดูแลรักษาแบบองค์รวม ใช้การรักษาหลายวิธีร่วมกันเพื่อให้เห็นผลการรักษาที่ชัดเจนและรวดเร็ว คือมีการใช้ยาทา ยารับประทาน การทำผลัดเซลล์ผิวสูตรอเมริการ่วมกับการทำทรีทเม้นท์เพื่อผลักยาลงสู่ผิวชั้นลึก และการทำเลเซอร์ให้รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิวจางลง ลดการเกิดสิวใหม่คืนความขาวใสให้กับใบหน้า


คอร์สรักษารอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ที่ Worawalan clinic

Black spot treatment 2

เป็นคอร์สที่ออกแบบมาเพื่อให้ รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิวจางลง ลดการเกิดสิวใหม่ คืนความขาวใสให้กับใบหน้า ประกอบไปด้วยขั้นตอนดังนี้

1.เลเซอร์ลดรอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว หน้าขาวใส ทำโดยหมอเจี๊ยบทุกเคส ไม่จำกัดจำนวนshot หลังทำไม่มีสะเก็ด ไม่ต้องพักฟื้น ได้ทำทั้ง

XT Laser นวัตกรรมเลเซอร์ลดรอยดำ เครื่องแท้อเมริกา มาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) องค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA)

 • เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 nm
 • เหมาะสำหรับการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีในผิวหนังชั้นลึกมีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสี
 • เป้าหมายคือเม็ดสีเมลานิน

V gold Laser นวัตกรรมเลเซอร์ลดรอยแดง เครื่องแท้อเมริกา มาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศ สหรัฐอเมริกา (USFDA) องค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA)

 • เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 595 nm
 • เป้าหมายคือ ฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงในหลอดเลือดแดง
 • เหมาะสำหรับการรักษารอยแดงต่างๆ
 • รอยแดงสิว (Postacne erythema)
 • สิวอักเสบ (Inflammatory acne) โดยไม่ต้องรอให้สิวอักเสบหาย

Reju Laser นวัตกรรมเลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เครื่องแท้อเมริกา มาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศ สหรัฐอเมริกา (USFDA) องค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA)

 • เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 nm Quasi longpulse มีประสิทธิภาพในการรักษา
 • ลดการอักเสบของสิว (Inflammatory acne lesion with seborrhea)
 • กระชับรูขุมขนลดหน้ามัน (Seborrhea with enlarged facial pore)
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Promote good collagen remodelling)
 • ลดริ้วรอยเล็กๆ ฟื้นฟูผิว (Skin rejuvenation)

2.ทรีทเม้นท์ Mesodiamond Cool ทรีทเม้นท์ ผสมผสานการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยหัวเพชรแท้ ร่วมกับเมโสความเย็น – 15 องศา ด้วย 2 นวัตกรรม

Pristine นวัตกรรม ผลัดผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยหัวเพชรแท้ เครื่องแท้ มาตฐานอย.ประเทศสหรัฐอเมริกา USFDA. ปลอดภัย ไม่ทำให้หน้าบาง ช่วยผลัดผิวที่ตายแล้วออก และกระตุ้นให้มีการสร้างผิวใหม่ที่แข็งแรงขึ้น จึงทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส

Cryostamp เมโสความเย็น อุณหภูมิ -15 องศาเซลเซียสเครื่องแท้ มาตรฐานอย.ประเทศเกาหลี KFDA. โดยส่งผ่านวิตามินพร้อมกับกระตุ้นการไหลเวียนเลือด อาศัยหลักการ เทคโนโลยีความต่างของประจุระหว่างขั้วบวกและลบ ผลักวิตามินลงได้ลึกกว่าได้ผลดีกว่าการทำไอออนโตโฟโนแบบเดิมๆ จนลืมเครื่องทำทรีทเม้นท์รุ่นเก่าๆไปได้เลย เรายังคัดสรร ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สามารถยังยั้งเม็ดสี ช่วยลดรอยดำสิว ให้ผิวกระจ่างใส ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลักลงสู่ผิว

Mask Vitamin burst ด้วยส่วนผสมหลักคือวิตามินซีจากAcerola cherry , Arbutin ,PHA ที่ช่วยยับยั้งเม็ดสี ลดเลือนฝ้า เสริมการรักษาให้เห็นผลมากยิ่งขึ้น

3.ผลัดเซลล์ผิวสูตรอเมริกา Miami peel ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกและกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ลดความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าเนียนใส กระชับรูขุมขน ป้องกันสิวที่ต้นเหตุ ยับยั้งการเกิดสิวใหม่ ลดการสร้างน้ำมันและไขมันของต่อมไขมัน ลดได้ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการซ่อมแซมการหายของแผล ลดรอยแดงรอยดำรอยแผลเป็นจากสิว ฝ้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปรับความเรียบเนียนของผิว ดูแลผิวที่ถูกทำลายโดยแสงแดด ยับยั้งการสร้างเม็ดสี โดยเลือกใช้ 2 สูตรคือ

Miami Peel s- 30 ซึ่งเป็นการผลัดเซลล์ผิวในระดับตื้นถึงปานกลาง เหมาะกับทุกสภาพผิว มีส่วนผสมหลักดังนี้

– BHA (Salicylic acid) 30 %
– 2 % Green Tea Extract
– Vitamin A
– Vitamin C
– Vitamin E

Miami Peel plus ซึ่งเป็นการผลัดเซลล์ผิวระดับตื้นถึงปานกลางเหมาะกับทุกสภาพผิว มีส่วนผสมหลักดังนี้

– AHA (Lactic & Citric acid 25 %)
– BHA (Salix Alba Bark Extract 15%)
– Kojic Acid
– Hexalrecorsinol

4.ยาทา เพื่อช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี รวมอยู่ในโปรแกรม ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

5.กดสิวแต้มสิว ฉีดสิว รวมอยู่ในโปรแกรมไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

กดสิว
แต้ม tac สิว
ฉีดสิว

รีวิวรักษารอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ที่ Worawalan Clinic

ใช้เป็นตัวอย่างผลการเข้ารับการรักษาสำหรับคนไข้เฉพาะราย
ผลการรักษาแตกต่างกันในแต่ละบุคคล รูปได้รับความยินยอมจากคนไข้

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาหมอเจี๊ยบได้ที่

สถานที่ตั้งคลินิก

อำเภอ เมือง นครราชสีมา เยื้องร้าน Cafe Amazon สาขาหนองไผ่ล้อม

เวลาทำการ

เปิดทำการ อังคาร-อาทิตย์ : เวลา 11.00 – 20.00น.

ปิดทำการทุกจันทร์

เบอร์ติดต่อ

099-9595905

เบอร์ติดต่อ

044-756856