เลเซอร์รอยสิวโคราช USA. รอยดำสิวรอยแดงสิว รอยเปลี่ยนครั้งแรก คลินิกรักษาสิว โคราช รักษาสิวฝ้ากระ เลเซอร์หน้าใสลดรอยดำรอยแดง โคราช

สารบัญ

● เลเซอร์คืออะไร ทำงานอย่างไร

เลเซอร์ลดรอยดำสิว เป็นอย่างไร

เลเซอร์ลดรอยแดงสิว เป็นอย่างไร

● เลเซอร์รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ที่Worawalan Clinic เลือกใช้เป็นอย่างไร

● การเลือกทำเลเซอร์ให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดี ควรเลือกอย่างไร

● ทำเลเซอร์ บางที่ราคาถูกหลักร้อย บางที่ราคาแพงหลักพันแตกต่างกันอย่างไร

● ทำเลเซอร์ที่ไหนดี ทำไมต้องที่ Worawalan Clinic

● XT Laser & V gold Laser ต่างจาก Laser ลดรอยสิวทั่วไปอย่างไร (ตาราง)

● โปรทดลองทำเลเซอร์รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว

● ขั้นตอนการทำเลเซอร์รอยสิวโปรทดลองทำ

● ผลลัพธ์ การทำเลเซอร์รอยสิว

● รีวิวผลการรักษา เลเซอร์รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว

ปัญหารอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ถ้าต้องการรักษาให้เห็นผลเร็ว ด้วยเลเซอร์ ควรใช้เลเซอร์แบบไหน ควรเลือกเลเซอร์อย่างไร

หมอเจี๊ยบ พญ.วรวลัญช์ ศิริธราเรืองชัย แพทย์ประจำคลินิก Worawalan Clinic นะคะ ยินดีตอบทุกคำถามไขทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับเลเซอร์รอยสิวค่ะ

เลเซอร์คืออะไร ทำงานอย่างไร

Laser (เลเซอร์) ย่อมาจาก Light Amplification by stimulated Emission of Radiation คือ พลังงานแสงซึ่งเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ แตกต่างจากแสงทั่วไป สามารถโฟกัสที่วัตถุเป้าหมายที่มีขนาดเล็ก ใต้ผิวหนังได้อย่างเฉพาะเจาะจงแม่นยำ หลักการทำงานของ Laser คือ Selective photothermolysis โดยเนื้อเยื่อเป้าหมายแต่ละชนิด มีการดูดซับแสงที่แตกต่างกันช่วงความยาวคลื่นของเลเซอร์ที่ใช้จะต้องเป็นช่วงความยาวคลื่นที่เนื้อเยื่อเป้าหมายดูดซับแสงได้ดีเพื่อให้เกิดการทำลายเนื้อเยื่อเป้าหมายแต่ไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง

เลเซอร์ลดรอยดำรอยแดงสิว เป็นอย่างไร

การเลือกประเภทของเลเซอร์ที่เหมาะสมควรพิจารณาจากปัญหาผิวที่ต้องการรักษาว่าตัวดูดซับแสงหลักคืออะไรรอยโรคอยู่ที่ผิวหนังชั้นไหน

 • รอยดำ เนื้อเยื่อเป้าหมายคือเม็ดสีเมลานิน ซึ่งในทางปฏิบัติมักใช้เลเซอร์ ที่มีช่วงความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ซึ่งถูกดูดซับแสงได้ดีโดยเม็ดสีเมลานิน
 • รอยแดง เนื้อเยื่อเป้าหมายคือฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงในหลอดเลือด ซึ่งในทางปฏิบัติมักใช้เลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นคลื่น 585 – 595 นาโนเมตร ซึ่งถูกดูดซับแสงได้ดีโดยฮีโมโกลบิน

เลเซอร์รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว ที่Worawalan Clinic เลือกใช้เป็นอย่างไร

สำหรับรอยดำสิว ที่ Worawalan Clinic เราเลือกใช้

XT Laser นวัตกรรมเลเซอร์ลดเม็ดสีเครื่องแท้อเมริกา เทคโนโลยีชนิดพิเศษ ลิขสิทธิ์ เฉพาะจากบริษัท Lutronic เครื่องแท้อเมริกา ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) องค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA) มาตรฐานสูงสุดที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกเลือกใช้ ได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำคลินิกชื่อดังทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งในยุโรปและอเมริกา มีงานวิจัยที่ยืนยันถึงผลการรักษา

 • มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย
 • เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 nm
 • เหมาะสำหรับ การรักษาความผิดปกติของเม็ดสีในผิวหนังชั้นลึก
 • มีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสี
 • เป้าหมายคือเม็ดสีเมลานิน

สำหรับรอยแดงสิว ที่ Worawalan Clinic เราเลือกใช้

V gold Laser นวัตกรรมเลเซอร์ลดรอยแดงเครื่องแท้อเมริกา เทคโนโลยีชนิดพิเศษ ลิขสิทธิ์ เฉพาะจากบริษัท Lutronic เครื่องแท้อเมริกา ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) องค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA) มาตรฐานสูงสุดที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกเลือกใช้ได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำคลินิกชื่อดังทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งในยุโรปและอเมริกามีงานวิจัยที่ยืนยันถึงผลการรักษา มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย

 • เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 595 nm
 • เป้าหมายคือฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงในหลอดเลือดแดง

มีประสิทธิภาพในการรักษา

 • รอยแดงสิว (Postacne Erythema)
 • สิวอักเสบ (Inflammatory Acne) โดยเลเซอร์ช่วยลดทั้งรอยแดงสิวและลดการอักเสบของสิวได้ สามารถรักษาด้วย Vgold Laser ได้ โดยไม่ต้องรอให้สิวอักเสบหายทำได้ในขณะที่ยังอักเสบอยู่
 • หน้าแดง (Facial Flushing)
 • ฝ้าเส้นเลือด (Melasma concomitant with abnormal dermal vascular activity) ช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำของฝ้า

การเลือกทำเลเซอร์ให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดี ควรเลือกอย่างไร

1. เลือกเลเซอร์ที่มีความจำเพาะในการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

เนื่องจากเลเซอร์แต่ละชนิดมีความจำเพาะในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน เช่น รอยดำควรเลือกเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร เฉพาะต่อตรงกับเม็ดสีเมลานิน รอยแดง ควรเลือกเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่น 595 นาโนเมตร เฉพาะเจาะจงกับฮีโมโกลบิน

2. เลือกบริษัทผู้ผลิตที่มีมาตรฐานได้รับการยอมรับและได้รับรองมาตรฐานจากนานาชาติ

เช่น องค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) แม้เป็นเลเซอร์ชนิดเดียวกันแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจแตกต่างกันเช่นเลเซอร์ ลดรอยดำ ที่มีความยาวคลื่น 1064 เฉพาะเจาะจงกับเม็ดสีเมลานิน ก็มีสนนราคาตั้งแต่หลักหมื่น ซึ่งก็มักเป็นเครื่องรุ่นเก่าที่มีแหล่งผลิตมาจากจีน จนถึงในราคาหลักล้าน ที่เป็นเครื่องรุ่นใหม่มีมาตรฐาน USFDA

รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการทำเลเซอร์ที่มีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ซึ่งก็แตกต่างกันในเรื่องมาตรฐานและประสิทธิภาพเช่น ระดับพลังงานซึ่งการเลือกที่ราคาถูก อาจมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงหรือไม่ได้รับผลการรักษาตามที่ต้องการ

แต่ที่ Worawalan Clinic เราเลือกใช้ เครื่องเลเซอร์จากบริษัทชั้นนำระดับโลก จากบริษัท lutronic ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา( US FDA) เท่านั้น เนื่องจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) มีเกณฑ์ในการพิจารณาที่เคร่งครัดเพราะฉะนั้นเลเซอร์ที่ได้รับการรับรอง มีการวิจัยได้การรับรองประสิทธิภาพจะสามารถรักษาปัญหาได้อย่างตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

3. เลือกทำเลเซอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการรักษา วิเคราะห์แก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้องตรงจุด

ที่Worawalan Clinic ดูแลโดยแพทย์หญิงวรวลัญช์ ศิริธาราเรืองชัย มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์มากกว่า 12 ปี ทำเลเซอร์ด้วยตัวเองทุกครั้ง วิเคราะห์สภาพผิวปรับใช้พลังงานให้เหมาะสมติดตามผลการรักษาอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของคนไข้ทุกคน จึงทำให้คนไข้ทุกคนมั่นใจได้ว่า จะได้รับการรักษาที่ดีที่สุดจากเรา


ทำเลเซอร์ บางที่ราคาถูกหลักร้อย บางที่ราคาแพงหลักพันแตกต่างกันอย่างไร

เลเซอร์แม้จะเป็นกลุ่มลดเม็ดสีเหมือนกัน แต่ราคาของเครื่องเลเซอร์อาจต่างกันหลายเท่า เช่นเครื่องรุ่นเก่าที่มีแหล่งผลิตมาจากจีนอาจมีราคาเครื่องหลักหมื่น แต่เครื่องรุ่นใหม่ที่มีมาตรฐาน USFDA อาจมีราคาเครื่องหลักล้าน ซึ่งอาจแตกต่างกันในเรื่องมาตรฐานการผลิต คุณสมบัติและความสามารถของเครื่อง ความสม่ำเสมอของพลังงาน

เปรียบเสมือนรถยนต์ ที่มีราคารถต่างกันทั้งราคาถูกหลักแสนจนถึง ราคาแพงหลายล้าน ซึ่งอาจแตกต่างกันในเรื่องแหล่งผลิตสมรรถนะ ระบบความปลอดภัยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งก็ย่อมแตกต่างกันไปตามราคารถยนต์ ราคารถยนต์แพงหลายล้านก็ย่อมมีสมรรถนะระบบความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ใส่มาให้มากกว่านั่นเอง

เพราะฉะนั้น การเลือกทำเลเซอร์ที่ค่าใช้จ่ายราคาถูกอาจไม่ใช่คำตอบเสมอไป เพราะอาจไม่ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีตามที่ต้องการได้ และอาจเกิดผลข้างเคียงจากเลเซอร์เพิ่มเติมอีก อย่าเห็นแก่ราคาถูกเพราะบางครั้งแม้จะทำเลเซอร์เป็น 10 ครั้ง ค่าใช้จ่ายราคาครั้งละหลักร้อย แต่ก็ไม่อาจได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีตามที่ต้องการได้


ทำเลเซอร์ที่ไหนดี ทำไมต้องที่ Worawalan Clinic

ที่ Worawalan Clinic ทำเลเซอร์โดย พญ.วรวลัญช์ ศิริธราเรืองชัย ทุกเคส

ทำเลเซอร์ที่ไหนดี ทำไมต้องที่ Worawalan Clinic

ที่ Worawalan Clinic วิเคราะห์และตรวจรักษาโดยแพทย์ทุกขั้นตอน ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง ยินดีให้ข้อมูลแนะนำสาเหตุของ ปัญหา วิธีการรักษา ผลข้างเคียงที่มีโอกาสเกิดรวมถึงวิธีการดูแลตนเองต่อเนื่องในระยะยาวเพื่อให้คนไข้ได้มีส่วนร่วมในการรักษา ไม่มีทีมเซลล์ ยัดเยียดขาย ปรึกษาแพทย์ได้โดยตรง ได้พบแพทย์ทุกครั้งทำเลเซอร์โดยแพทย์ทุกเคส

ใช้ประเภทของเลเซอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาผิว เนื่องจากเลเซอร์มีหลายประเภทจึงควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาผิวของคนไข้ทำให้คนไข้ได้รับการรักษาที่ถูกต้องแม่นยำและเห็นผล

วิเคราะห์ประเมินสภาพผิวในแต่ละบุคคลก่อนทำทุกครั้งเนื่องจากปัญหาผิวของคนไข้แต่ละคนแตกต่างกัน แม้แต่คนคนเดียวกันในแต่ละช่วงเวลาของการรักษา ใช้พลังงานให้เหมาะสมตามปัญหาผิว ใช้เลเซอร์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ของเรา

ไม่จำกัดจำนวน Shot ตั้งค่าและปรับพลังงานโดยดูการตอบสนองของผิวระหว่างยิงเลเซอร์จนได้ระดับพลังงานที่เหมาะสม ไม่สูงจนเกินไปจนเกิดผลข้างเคียง ไม่ต่ำจนเกินไปจนไม่ถึงระดับการรักษาที่เห็นผลพร้อมทั้งมีการถ่ายรูปติดตามผลทุกครั้งสม่ำเสมอ

ที่ Worawalan Clinic คุณหมอเจี๊ยบมีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์มามากกว่า 12 ปี มีการอบรมอัพเดทความรู้อย่างเสมอสม่ำเสมอ ดูแลทุกขั้นตอนในคลินิก ทั้งการทำทรีทเมนต์ รวมถึงหัตถการและเลเซอร์

ด้านเครื่องเลเซอร์ภายในคลินิก

ที่ Worawalan Clinic มีเครื่องเลเซอร์ที่หลากหลายมีความจำเพาะเจาะจงเกี่ยวกับสิวทุกประเภทและรักษาปัญหาเกี่ยวกับสิวได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาใดเราพร้อมดูแล เราลงทุนเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่ดีที่สุดเครื่องแท้มาตรฐานระดับโลก จากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) องค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA) ต้นทุนราคาเครื่องสูงกว่าเครื่องทั่วไป

มีงานวิจัยระดับโลกยืนยันผลลัพธ์มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย เป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย มาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำและคลินิกชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ เพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ของเราเราจึงกล้าที่จะเปิดเผย Laser ที่เราเลือกใช้


เลเซอร์ XT Laser & V gold Laser ต่างจาก Laser ลดรอยสิวทั่วไปอย่างไร (ตาราง)

XT Laser & V gold Laser Laser ลดรอยสิวทั่วไป
คุณภาพเครื่องแท้อเมริกา แพทย์ผิวหนังเลือกใช้ ทั้งในประเทศและยุโรป อเมริกาเครื่องเลียนแบบจากจีน
การรับรองมาตรฐาน อเมริกา,เกาหลี USFDA,KFDAไม่มี
ราคาหลักล้านหลักแสน
ประสิทธิภาพมีงานวิจัยนานาชาติยืนยัน ผลการรักษาไม่มี
พลังงานพลังงานสูง,สม่ำเสมอ แม่นยำสูงพลังงานไม่สม่ำเสมอ ความแม่นยำต่ำ
ผลิตโดยu.Lutronic บริษัทเลเซอร์ชั้นนำจากจีน
ผลการรักษาเปลี่ยนแปลงในครั้งแรกไม่แน่ชัด
ผู้ทำทำโดยแพทย์ทุกเคสทำโดย therapist

โปรทดลองทำ เลเซอร์รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว

ผลลัพธ์การทำเลเซอร์รอยสิว

 • สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงในครั้งแรก โดยจะรู้สึกผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น ส่วนบริเวณ รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว จะได้รับพลังงานมากกว่าบริเวณอื่น ผิวบริเวณนั้นจะอมชมพูขึ้น 1 – 3 วัน
 • หลังจากนั้นให้เริ่มดูผลที่ 7 วันเห็นผลเต็มที่ 14 วัน รอยจะจางลง 10 – 20 %
 • แนะนำทำต่อเนื่องกันอย่างน้อย 4-6 ครั้ง ห่างกันทุก2 สัปดาห์ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด เห็นผลการรักษาที่ชัดเจนขึ้น

รีวิวผลการรักษา เลเซอร์รอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว

ใช้เป็นตัวอย่างผลการเข้ารับการรักษาสำหรับคนไข้เฉพาะราย
ผลการรักษาแตกต่างกันในแต่ละบุคคล
รูปได้รับความยินยอมจากคนไข้

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาหมอเจี๊ยบได้ที่

สถานที่ตั้งคลินิก

อำเภอ เมือง นครราชสีมา เยื้องร้าน Cafe Amazon สาขาหนองไผ่ล้อม

เวลาทำการ

เปิดทำการ อังคาร-อาทิตย์ : เวลา 11.00 – 20.00น.

ปิดทำการทุกจันทร์

เบอร์ติดต่อ

099-9595905

เบอร์ติดต่อ

044-756856