หน้าใส ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวกระจ่างใสที่คลินิกรักษาสิวโคราช คลินิกรักษาสิว โคราช รักษาสิวฝ้ากระ เลเซอร์หน้าใสลดรอยดำรอยแดง โคราช

ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส เป็นหนึ่งในปัญหาที่สาวๆหลายๆคนกังวล มีสาเหตุได้จากหลายปัจจัย ทั้งปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด มลพิษในอากาศ ฝุ่นละออง สภาพอากาศที่หนาวเย็น รวมไปถึงปัจจัยภายในจากตัวเราเอง ได้แก่ อายุที่เพิ่มมากขึ้นความเครียด การสูบบุหรี่ ขาดการบำรุงผิว ดื่มน้ำน้อย

สาวๆที่กำลังแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ด้วยวิธีทาสารพัดครีมที่คนส่วนใหญ่ว่าดี แต่ผลที่ออกมากลับไม่เป็นอย่างที่คิด สภาพใบหน้าก็ยังหมองคล้ำอยู่เหมือนเดิม ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ เพราะ Worawalan Clinic เรามีวิธีจัดการใบหน้าหมองคล้ำให้กลับมาขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่าง ดูดีมีออร่าได้ค่ะ การดูแลผิวหน้าอย่างเหมาะสม ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ กู้ผิวหน้าให้กลับมาขาวกระจ่างใสได้อีกครั้งอย่างรวดเร็ว

สวัสดีค่ะ หมอเจี๊ยบ พญ.วรวลัญช์ ศิริธราเรืองชัย แพทย์ประจำคลินิก Worawalan Clinic นะคะ ยินดีตอบทุกคำถามไขทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับการรักษาให้ผิวหน้าใสค่ะ

อาการที่บ่งบอกว่าผิวเริ่มมีปัญหา

อยากให้คุณลองเช็คสภาพผิวหน้าของตัวเองดูว่ามีอาการเหล่านี้หรือไม่ เพราะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าผิวของเรากำลังเริ่มมีปัญหา ต้องการการดูแลที่มากขึ้นอย่างเร่งด่วน

รูขุมขนกว้าง รูขุมขนกว้างมักมาคู่กับปัญหาสิวเสี้ยนและปัญหาหน้ามัน เนื่องจากมีการสร้างน้ำมันที่ผิวมากขึ้น เกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบตามมา

ผิวหน้าลอกเป็นขุย มีการระคายเคืองง่าย บ่งบอกว่าผิวหน้าของเราแห้งขาดความชุ่มชื้น

แต่งหน้าไม่ค่อยติด หลายคนตอนเช้า ทาทั้งรองพื้น แป้งผสมรองพื้น ปัดแก้ม พอตกบ่ายหน้าเริ่มมันเยิ้ม ที่ทามาเมื่อเช้าหายไปหมด

ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แสงแดด มลพิษในอากาศ การสูบบุหรี่ อายุที่เพิ่มขึ้น สภาพอากาศ ความเครียด

สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ

ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส หนึ่งในสัญญานที่บ่งบอกว่าผิวเราเริ่มมีปัญหาต้องการการดูแลที่มากขึ้นอย่างเร่งด่วน เรามาดู ว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ

แสงแดด

เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุด ทั้งแสงuv แสง Visible light ก็สามารถทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำลง แสงจะทำปฏิกิริยากับผิว โดยกระตุ้นการสร้างเม็ดสี ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ซึ่งจะไปทำลายโครงสร้างผิว และคอลลาเจน อีลาสติน ส่งผลให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยตามมาอีกด้วย

มลพิษในอากาศ ฝุ่นละออง PM 2.5

มลพิษในอากาศประกอบไปด้วยสารหลายชนิดเช่น ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5, ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซโอโซน โดยฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ถือเป็นปัญหาที่สำคัญสำหรับประเทศไทย โดยพบเกินค่ามาตรฐานทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และอีกหลายจังหวัดในประเทศไทย นอกจากจะส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆของร่างกาย ระบบทางเดินหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือดแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อผิวหนัง ด้วย เรามาดูกันว่าส่งผลอย่างไรบ้าง

มลพิษในอากาศส่งผลทำให้การทำงานของเซลล์ผิวหนังผิดปกติไป ทั้งในด้านกลไกการป้องกันของผิวหนังจากสิ่งแวดล้อมภายนอก และการซ่อมแซมผิวหนัง ยังกระตุ้นสารก่อการอักเสบของผิวหนัง ทำให้มีการระคายเคือง อาการคันมากขึ้น นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่สามารถทำลายเซลล์ผิวหนัง ยังกระตุ้นให้มีการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติมากขึ้น ทำให้เกิดจุดด่างดำบริเวณผิวเพิ่มมากขึ้น เกิดริ้วรอยมากขึ้นด้วย อีกทั้งยังพบการลดลงของการทำงานในระบบภูมิคุ้มกันที่ผิวหนังด้วยทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น แพ้ง่าย เป็นสิวได้ง่าย

การสูบบุหรี่

สารนิโคตินในบุหรี่จะส่งผลให้มีการจำกัดการไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงผิวหนัง มีการเสื่อมสภาพของคอลลาเจน อิลาสติน ส่งผลทำให้ผิวหนังดูแก่ก่อนวัย มีผลกับความยืดหยุ่นของผิว ผิวแห้ง หยาบกร้าน มีริ้วรอยเล็กๆ ผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส

อายุ

เมื่ออายุที่เพิ่มขึ้น ปัญหาผิวก็เพิ่มขึ้นตามวัย จะส่งผลให้ผิวหนังมีการเสื่อมสภาพ ของคอลลาเจน อิลาสติน ต่อมไขมันทำงานลดลง ความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นของผิวลดลง และแห้งกร้านมากขึ้น ผิวไวต่อ แสงแดด ดูหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งสดใส นอกจากนี้ การผลัดเซลล์ตามธรรมชาติจะช้าลง เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วก็จะไม่หลุดออกไป เกิดการสะสมของเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วในรูปแบบขี้ไคล ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส มีริ้วรอยมากขึ้น ผิวหยาบกร้าน

สภาพอากาศ

ภาพอากาศที่หนาวเย็น ความชื้นลดลง ส่งผลทำให้ผิวสูญเสียน้ำ มีผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ในบางครั้งอาจมีแห้งลอกเป็นขุยจนเกิดผิวหนังอักเสบ คันระคายเคือง เกิดความหมองคล้ำตามมา

ความเครียด
ความเครียดไปกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลมากกว่าปกติ ส่งผลต่อการทำงานของร่างกายและผิวพรรณ ทำให้เกิดเป็นผื่น ระคายเคืองผิว เป็นสิว ได้ง่ายและยังกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่มีผลต่อการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส นอกจากนี้ ยังยับยั้งการหลั่งโกรทฮอร์โมน ทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้น ผิวหยาบกร้าน

การดูแลให้ผิวหน้ากลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

การดูแลให้ผิวหน้ากลับมากระจ่างใสนั้น ขั้นตอนการบำรุงผิวจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น การลดความเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาด ทาครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นประจำสม่ำเสมอ รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ รวมถึง ผักผลไม้ และ วิตามินเสริมจะช่วยให้มีผิวพรรณที่สดใสเปล่งประกายจากภายใน รวมไปถึงการดูแลผิวหน้าด้วยตนเองที่บ้านเช่น การสครับผิว การมาส์กหน้า ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถทำให้ใบหน้ากลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

นอกจากนี้ แล้วเราจะมีวิธีจัดการแก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ กู้ผิวหน้าให้กลับมาขาวกระจ่างใสได้อีกครั้งอย่างรวดเร็วอย่างไรได้บ้างซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีต่างๆที่เข้ามามีบทบาทมากมายเช่น การทำทรีทเม้นท์ การทำกลุมคลื่นแสงและเลเซอร์

หากคุณลังเลระหว่างการดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองที่บ้าน และการการดูแลผิวหน้าที่คลินิก เรามาดูกันว่าการดูแลผิวหน้าที่คลินิกด้วยการทำทรีทเม้นท์คืออะไร พิเศษกว่าดูแลผิวหน้าด้วยตนเองที่บ้านอย่างไร

การทำทรีทเม้นท์เป็นการปรนนิบัติผิวหน้าอย่างล้ำลึก ฟื้นฟูและบำรุงผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส มีหลายขั้นตอน ตามปัญหาผิวที่ต้องการดูแลไม่ว่าจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ การใช้ความร้อน ความเย็น การนวดหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต การผลักวิตามินเข้าสู่ผิวหน้า เพื่อเพิ่มความกระจ่างใส หรือทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น การมาส์กหน้า ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ทั้งหมดจะช่วยดูแลปัญหาผิวหน้าคุณได้อย่างตรงจุด และเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว

รวมไปถึงการใช้นวัตกรรมกลุ่มคลื่นแสงและเลเซอร์เข้ามาแก้ไขปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ ที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีอื่นๆ

การรักษาให้หน้าใส
ที่ Worawalan Clinic
พิเศษอย่างไร

ที่ Worawalan clinic เราใช้การรักษาแบบผสมผสาน มีนวัตกรรมมากมายที่จะตอบโจทย์ในเรื่องหน้าใส ลดความหมองคล้ำ เริ่มตั้งแต่การทำทรีทเม้นท์ ไปจนถึงกลุ่มคลื่นแสงและเลเซอร์ที่ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว น่าประทับใจ

คอร์สหน้าใส

Mesocool X IPL

เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อคืนความขาวใสให้กับใบหน้า ลดความหมองคล้า ให้หน้าใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบไปด้วยขั้นตอนดังนี้

1. ทรีทเม้นท์ Mesocool

ผสมผสานการผลักวิตามินด้วยคลื่นเสียงร่วมกับเมโสความเย็น – 15 องศา ด้วย 2 นวัตกรรม

Ultraphono

เป็นการผลักตัวยาเข้าสู่ผิวหนังโดยใช้คลื่นเหนือเสียง (ultrasonic wave) ความถี่สูง 1 MHz การผลักตัวยาด้วยวิธีนี้ทำให้ตัวยาซึมผ่านผิวหนังได้เร็วและลงลึกกว่าการทาทาครีมเองที่บ้าน แล้วยังทำให้มีการไหลเวียนเพิ่มขึ้น และเพิ่มการขับของเสียทางระบบน้ำเหลือง ผิวจึงนุ่มเนียนและสดใสมากยิ่งขึ้น คืนความใส ลดเลือนจุดด่างดำ และให้ความชุ่มชื้นกับผิว

Cryostamp

เมโสความเย็น อุณหภูมิ -15 องศาเซลเซียส มาตรฐานอย.ประเทศเกาหลี KFDA. โดยส่งผ่านวิตามินพร้อมกับกระตุ้นการไหลเวียนเลือดอาศัยหลักการ เทคโนโลยีความต่างของประจุระหว่างขั้วบวกและลบ ผลักวิตามินลงได้ลึกกว่าได้ผลดีกว่าการทำไอออนโตโฟโนแบบเดิมๆ จนลืมเครื่องทำทรีทเม้นท์รุ่นเก่าๆไปได้เลย

เรายังคัดสรร ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สามารถยังยั้งเม็ดสี ให้ผิวกระจ่างใส เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลักลงสู่ผิว

Mask Vitamin burst

ด้วยส่วนผสมหลักคือวิตามินซีจากAcerola cherry , Arbutin ,PHA ที่ช่วยยับยั้งเม็ดสี ให้ผิวหน้ากระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เสริมการรักษาให้เห็นผลมากยิ่งขึ้น

2. Cellec V IPL

นวัตกรรมใหม่ ของ ipl ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า IPL รุ่นเก่าๆหลายเท่า เครื่องแท้จากเกาหลี ผลิตจากบริษัท Jeisys ประเทศเกาหลี ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA) ได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ คลินิกชื่อดังทั้งในและต่างประเทศเลือกใช้ มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย

โดยจะส่งผ่านพลังงานคลื่นแสงที่มีความเข้มสูงและคงที่ ลงไปที่ผิวหนัง เพื่อรักษารอยโรคเช่น ลดรอยสิว รอยดำสิว รอยแดงสิว การอักเสบของสิว กำจัดขน รักษาเส้นเลือดฝอยขนาดเล็ก รักษากระตื้น ฝ้า และยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ผิวหมองคล้ำ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

Cellec จะมีทั้งหมด 9 mode

  1. P facial ผิวกระจ่างใส
  2. Lentigo รักษากระตื้น
  3. Melasa
  4. Cell toning ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
  5. Acne ลดการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ( C.acne )
  6. Telangiectasia / vascular เส้นเลือดฝอยขนาดเล็ก
  7. Rosacea รักษาผิวหน้าแดง
  8. Hair removal กำจัดขน
  9. Photoshower ฉายแสงลดสิ

โปรโมชั่น Mesocool X IPL

รีวิวรักษาให้หน้าใสที่ Worawalan Clinic

ใช้เป็นตัวอย่างผลการเข้ารับการรักษาสำหรับคนไข้เฉพาะราย
ผลการรักษาแตกต่างกันในแต่ละบุคคล รูปได้รับความยินยอมจากคนไข้

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาหมอเจี๊ยบได้ที่

สถานที่ตั้งคลินิก

อำเภอ เมือง นครราชสีมา เยื้องร้าน Cafe Amazon สาขาหนองไผ่ล้อม

เวลาทำการ

เปิดทำการ อังคาร-อาทิตย์ : เวลา 11.00 – 20.00น.

ปิดทำการทุกจันทร์

เบอร์ติดต่อ

099-9595905

เบอร์ติดต่อ

044-756856