ผลัดเซลล์ผิวหน้าสูตรอเมริกา รักษาสิว รักษารอยดำ คลินิกรักษาสิวโคราช

สิว เป็นปัญหาที่พบบ่อยในช่วงวัยรุ่นและยังพบได้ในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหารอยดำรอยแดง แผลเป็นสิวตามมา แม้สิวจะไม่ได้เป็นโรคที่ร้ายแรงแต่ปัญหาสิว อาจส่งผลกระทบด้านจิตใจก่อให้เกิดความกังวลใจขาดความมั่นใจในใช้ชีวิตประจำวันได้เลยทีเดียว หากมีปัญหาสิวควรรีบรักษาหากปล่อยไว้ ย่อมมีโอกาสเกิดปัญหารอยดำรอยแดงสิวแผลเป็นหลุมสิวตามมา ซึ่งปัญหารอยดำรอยแดงสิวอาจหายเองได้ แต่อาจใช้เวลานานเป็นปีแต่ถ้าเป็นปัญหาหลุมสิว ไม่สามารถหายเองได้ต้องใช้เครื่องมือในการรักษาค่าใช้จ่ายในการรักษาที่มากขึ้น ระยะเวลาในการรักษานานขึ้น

ต่อจากนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นสิวแบบไหนรุนแรงแค่ไหนเรามีตัวช่วยที่สำคัญด้วย Miami peel ผลัดเซลล์ผิวสูตรอเมริกาทางเลือกใหม่ในการรักษาสิวที่พร้อมคืนผิวหน้าใสไร้สิวให้คุณกลับมามั่นใจได้อีกครั้ง

สวัสดีค่ะ หมอชื่อ หมอเจี๊ยบ พญ.วรวลัญช์ ศิริธราเรืองชัย แพทย์ประจำคลินิก Worawalan Clinic นะคะ หมอจะมาแนะนำแบบเจาะลึกเกี่ยวกับMiami Peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา ทางเลือกใหม่ในการรักษาสิว รวมถึงการรักษาสิวด้วยMiami Peel ที่ Worawalan Clinic ขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สารบัญ

● สิวคืออะไร

● ปัจจัยในการเกิดสิว

● ปัจจัยภายในร่างกาย
● ปัจจัยภายนอกร่างกาย

● กลไกการเกิดสิว

● การผลัดเซลล์ผิวช่วยรักษาสิวได้อย่างไร

● การผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติของร่างกายเราเป็นอย่างไร

● การผลัดเซลล์ผิวมีกี่วิธี

● ผลัดเซลล์ผิวที่Worawalan Clinc เลือกใช้

● Miami peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกาช่วยรักษาสิว ได้อย่างไร

● จุดเด่นของ Miami peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา

● Miami Peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกาเหมาะกับใคร

● ทำไมต้องทำMiami peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา รักษาสิวที่ Worawalan Clinic

● การเตรียมตัวก่อนทำ Miami Peel

● ระหว่างทำ Miami Peel รู้สึกอย่างไร

● หลังจากทำMiami Peel การลอกของผิวเป็นอย่างไร

● ผลข้างเคียงของการทำ Miami Peel

● วิธีการดูแลผิวหน้าหลังทำ Miami Peel

● โปรโมชั่นพิเศษ Miami Peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา รักษาสิว ที่Worawalan Clinic

●รีวิว Miami Peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา รักษาสิว

สิวคืออะไร

สิวคือการอักเสบของหน่วยรูขุมขนและต่อมไขมัน มักพบในตำแหน่งที่มีต่อมไขมัน อยู่ มาก เช่นใบหน้า หลังส่วนบน หน้าอก คอ ไหล่ ต้นแขน พบมากในช่วงวัยรุ่น

ปัจจัยในการเกิดสิว

แบ่งเป็นปัจจัยภายในร่างกายและปัจจัยภายนอกร่างกาย

ปัจจัยภายในร่างกาย

1 .ฮอร์โมน 
ฮอร์โมนแอนโดรเจนกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตไขมันเพิ่มขึ้นในผิว

2. กรรมพันธุ์ และประวัติคนในครอบครัว 
สัมพันธ์กับโอกาสการเกิดสิวและความรุนแรงของสิ่งที่เป็น โดยถ้าพ่อแม่มีประวัติเป็นสิวในช่วงวัยรุ่น ลูกในช่วงวัยรุ่นก็จะมีโอกาสเป็นสิวด้วยเช่นกัน

3.ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ อดนอน 
ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตไขมัน เพิ่มขึ้นใน ผิว นอกจากนี้ควรที่มีความเครียดมักจะจับสัมผัสผิวบีบแคะแกะเกาบ่อยๆทำให้เกิดการอักเสบของสิวตามมาได้

4 .โรคต่อมไร้ท่อบางชนิด 
เช่นโรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ pcos ซึ่งเป็นความผิดปกติของระบบต่อมไร้ท่อที่พบบ่อยทางนรีเวชเป็นกลุ่มอาการที่ประกอบไปด้วยภาวะฮอร์โมน เพศชายสูง เช่นมีสิวขึ้นผิวมันขนดก ศีรษะล้าน ผมร่วง ภาวะอ้วนร่วมกับภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรังซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษาที่ต้นเหตุ

ปัจจัยภายนอกร่างกาย 

1 .เครื่องสำอาง 

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือผลิตภัณฑ์ที่กันน้ำ อาจก่อให้ เกิดสิวอุดตันได้มากขึ้น คนเป็นสิวควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวเป็นสิว ปราศจากน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือแม้แต่สเปรย์จัดแต่งทรงผมหรือเจลบำรุงผมเมื่อใช้ก็ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง

2. ยาบางชนิด 

เช่นยากลุ่มสเตียรอยด์ รูปแบบฉีด กิน ทา เมื่อใช้ความเข้มข้นสูงในระยะเวลาสั้นๆหรือความเข้มข้นต่ำในระยะเวลานาน พบที่หน้าอก หลัง ต้นแขน มักพบรอยโรคมีลักษณะเดียว

 3 .การเสียดสีหรือระคายเคืองผิว

 ส่งผลให้เกิดสิวจากการเสียดสี ที่เรียกว่า Acne mechanica เช่นการใส่หมวกกันน็อคมีการเสียดสีบริเวณคางก็อาจเป็นสิวจากการสัมผัสเสียดสีที่คางได้

4. สภาวะแวดล้อมและการดำเนินชีวิต

เช่น มลภาวะ สภาพอากาศ แสงแดด รังสี UV อุณหภูมิ ความชื้น ส่งผลทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันเพิ่มขึ้นในผิวมีการอุดตันในรูขุมขน มีสิวอักเสบตามมาและยังทำให้สิวอักเสบที่มีเห่อขึ้นได้

5.อาหาร

แต่เดิมเชื่อว่าอาหารบางชนิด เช่น ช็อกโกแลต หรืออาหารมัน ๆ ทำให้เกิดสิว ปัจจุบันยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนว่าอาหารเป็นสาเหตุของการเกิดสิว แต่มีแนวโน้มว่าอาหารบางชนิดอาจเป็นปัจจัยเสริมที่ทำให้เกิดสิวได้ในบุคคลบางรายที่เป็นสิว มีรายงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากนม (Diary Product) โดยเฉพาะนมไขมันต่ำ นมพร่องมันเนยและอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลสูง (Gycemic index)เช่นขนมปังขาว ช็อกโกแล็ต สัมพันธ์กับการเกิดสิวและความรุนแรงของสิว โดยอาจลองสังเกตดูว่าอาหารชนิดนั้นๆมีผลต่อการเป็นสิวของคุณหรือไม่ ทำใหสิวอักเสบแย่ลงหรือไม่ อาจลองหลีกเลี่ยงหรือหยุดรับประทานอาหารชนิดนั้น ๆ แล้วสังเกตว่าสิวอักเสบดีขึ้นหรือไม่

กลไกการเกิดสิว

1.Seborrhea

การผลิตไขมัน ที่เพิ่มขึ้น ฮอร์โมนเพศ กระตุ้น ให้ต่อมไขมัน ผลิตไขมัน ในผิวมากเกินไป

2.Hyperkeratosis

การอุดตันในท่อรูขุมขน การที่ผิวหนังชั้นหนังกำพร้า บริเวณท่อรูขุมขน เกิดการผลัดเซลล์ผิว ที่ตายแล้วผิดปกติ จึงเกิดการหนาตัวขึ้น อุดตันทางออกของไขมัน ในท่อรูขุมขนเกิดเป็นสิว ซึ่งถ้าทางออกใน ท่อรูขุมขน อุดตัน ไม่สนิท ก็จะเห็นเป็นสิวหัวเปิด แต่ถ้าทางออกใน ท่อรูขุมขน ปิดสนิท จะเห็นเป็นสิวหัวปิด

3.Microbial colonization

แบคทีเรีย ( C.acnes)ที่เจริญเติบโตอยู่บริเวณรูขุมขนมีการเจริญเติบโตมากกว่าปกติ

4.Inflammation

กระบวนการอักเสบของร่างกายที่มาจากกการย่อยสลายไขมัน ให้เป็นอาหารของแบคทีเรียได้สารที่ดึงดูดเม็ดเลือดขาวมาอยู่ที่ท่อรูขุมขนที่เกิดจากการอักเสบของสิว

การผลัดเซลล์ผิวช่วยรักษาสิว ได้อย่างไร

การผลัดเซลล์ผิว จะช่วยกระตุ้นผิวให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ(skin turnover)เร็วขึ้น เพื่อให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติมีระยะเวลาใกล้เคียงเดิม โดยจะช่วยรักษาสิวในกลไกHyperkeratosisของการเกิดสิว ลดการอุดตันในท่อรูขุมขน

การผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ของร่างกายเราเป็นอย่างไร

กระบวนการผลัดเซลล์ผิวหนังตามธรรมชาติ( Skin turnover) ใช้เวลาประมาณ 28 วัน โดยผิวหนังชั้นกำพร้าจะมีอายุประมาณ14วัน หลังจากนั้นเซลล์ผิวเก่า ที่ตายแล้วจะถูกผลัดออกหลุดออกไปในรูปแบบขี้ไคล และผิวหนังจะมีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนใต้ผิวหนังชั้นลึกจะค่อยๆดันตัวขึ้นมาจนถึงผิวชั้นนอกสุด แทนที่เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วถูกผลัดออกไปใช้เวลาอีก14วัน รวมเป็น28วัน

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น รังสี UV มลภาวะ ฝุ่น ควัน การพักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวระคายเคือง การผลัดเซลล์ตามธรรมชาติจะช้าลง เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วก็จะไม่หลุดออกไป เกิดการสะสมของเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วในรูปแบบขี้ไคล ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส มีริ้วรอยมากขึ้น ผิวหยาบกร้าน ทำให้เกิดเป็นสิวอุดตันได้ง่าย รูขุมขนกว้าง ทำให้ผลิตภัณฑ์ skin care ต่าง ๆ ที่ทาลงไปซึมเข้าสู่ผิวได้ยาก

การทำผลัดเซลล์ผิวจึงเป็นการช่วยกระตุ้นผิวให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ(skin turnover)เร็วขึ้น เพื่อให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติมีระยะเวลาใกล้เคียงเดิม เผยผิวใหม่ที่แข็งแรง ช่วยลดปัญหาสิว รอยสิว รูขุมขน ผิวหมองคล้ำ ผิวหยาบกร้าน ฝ้า จุดด่างดำต่างๆ

การผลัดเซลล์ผิวมีกี่วิธี

1.การผลัดเซลล์ผิวด้วยแรงทางทายภาพ ( Physical peeling)

เช่น การสครับผิวซึ่งสามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่อาจเป็นการสร้างความระคายเคืองให้กับผิวได้ การใช้เครื่องมือซึ่งสามารถทำได้ที่คลินิกเช่นเครื่องกรอผิว ( Microdermabrasion) ซึ่งที่ Worawalan clinic เราเลือกใช้เครื่องpristine เป็นเครื่องกรอผิวหัวเพชรแท้ ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา อเมริกา (USFDA.)

2.การผลัดเซลล์ผิวด้วยสารเคมี (Chemical peeling)

ซึ่งได้รับความนิยม ราคาประหยัด มีประสิทธิภาพดี ผลัดเซลล์ผิวชั้นตื้น โดยไม่ทำให้ผิวหนังบางลง สารเคมีที่นิยมใช้ได้แก่

2.1.AHA ( Alpha hydroxy acid)
ซึ่งเป็นสารเคมีที่ละลายในน้ำได้ดี ที่นิยมใช้บ่อยคือ glycolic acid ที่มีความเข้มข้น20 -70 %
สามารถลดได้ทั้งสิวอุดตัน รอยดำสิว, ฝ้าชนิดตื้น สีผิวไม่สม่ำเสมอ
ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม
2.2. BHA ( Beta hydroxy acid)
เช่นSalicylic acid,Lipohydroxy acid ซึ่งเป็นสารเคมีที่ละลายในไขมันได้ดี สามารถซึมผ่านชั้นไขมันที่ผิวหนังและรูขุมขนซึ่งAHAทำไม่ได้
เหมาะกับผิวหน้ามัน
ช่วยละลายสิวอุดตัน
ลดการสร้างน้ำมันและไขมัน
ลดการอักเสบ
สามารถลดได้ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ
รอยดำสิว ฝ้าชนิดตื้น
เป็นสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบน้อยกว่าAHA
จึงทำให้เกิดผลข้างเคียงได้น้อย
2.3. TCA (Trichloroacetic acid)
ซึมผ่านผิวหนังได้ลึก มักใช้นำมาแต้มเฉพาะจุดเพื่อรักษากระ, หลุมสิว
ซึ่งต้องทำโดยแพทย์เท่านั้น

3. การผลัดเซลล์ผิวด้วยเลเซอร์เช่นกลุ่ม fractional CO2 Laser Fractional RF

ซึ่งวิธีการผลัดเซลล์ผิวด้วยสารเคมี ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากราคาประหยัดขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน มีประสิทธิภาพดี สามารถแก้ไข้ได้ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ ฝ้าชนิดตื้นและรอยดำสิว

ผลัดเซลล์ผิวที่ Worawalan Clinic เลือกใช้

ที่Worawalan Clinic เราเลือกใช้ Miami Peel ผลัดเซลล์ผิวจากสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการพัฒนา และคิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังDr. Martin Zaiac และทีมงานจาก Miami Universityเมืองไมอามี่ สหรัฐอเมริกา โดยเลือกใช้ 2 สูตรคือ

สูตรที่ 1 Miami Peel s- 30

ซึ่งเป็นการผลัดเซลล์ผิวในระดับตื้นถึงปานกลาง
เหมาะกับทุกสภาพผิว
มีส่วนผสมหลักดังนี้

– BHA ( Salicylic acid) 30 %
– 2 % Green Tea Extract
– Vitamin A
– Vitamin C
– Vitamin E

BHA ( Salicylic acid) 30 %

สามารถละลายในไขมันได้ดี
1. จึงสามารถซึมผ่านชั้นไขมันที่ผิวหนังและรูขุมขน
2.ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกและกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่
3.ช่วยปรับสภาพผิวลดความมันบนใบหน้า
4.ทำให้ผิวหน้าเนียนใส กระชับรูขุมขน
5.ป้องกันสิวที่ต้นเหตุยับยั้งการเกิดสิวใหม่ ลดการสร้างน้ำมันและไขมันของต่อมไขมัน ลดได้ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันรวมถึงรอยดำสิว

2% Green tea extract

สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง มีผลการวิจัยจากแพทย์ผิวหนังรองรับ ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ลดการอักเสบ

Vitamin A, C, E
สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการซ่อมแซมการหายของแผล ลดรอยแดงรอยดำรอยแผลเป็นจากสิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

สูตรที่ 2 Miami peel plus

ซึ่งเป็นการผลัดเซลล์ผิวระดับตื้นถึงปานกลาง
เหมะกับทุกสภาพผิว
มีส่วนผสมหลักดังนี้

-AHA ( Lactic & Citric acid 25 %)
– BHA (Salicylic acid 15%)
– Kojic Acid 3%
– Hexalrecorsinol 0.5%
– Phytic acid 0.12%
– Vitamin C
– Vitamin E

ช่วยปรับสีผิว ปรับความเรียบเนียนของผิว ดูแลผิวที่ถูกทำลายโดยแสงแดด ลดเลือนฝ้า รอยดำจากสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ ยับยั้งการสร้างเม็ดสี ให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน ไกลโคอะมิโนไกลแคน ในการสร้างเซลล์ผิวใหม่

Miami peel
ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา
ช่วยรักษาสิว ได้อย่างไร

Miami peelมีส่วนประกอบที่สำคัญ คือ BHA หรือ Salicylic acid ซึ่งเป็นสารที่ละลายในไขมันได้ดี สามารถซึมผ่านชั้นไขมันที่ผิวหนังและท่อรูขุมขน เพราะการแก้ปัญหาสิว ต้องโยงกลับไปที่กลไกการเกิดสิว ภายในท่อรูขุมขน ซึ่งมีความเป็นไขมันมากกว่าผิวบริเวณอื่น ดังนั้น การใช้สารที่ละลายในไขมันได้ดีจึงช่วยให้การออกฤทธิ์ภายในท่อรูขุมขนดีขึ้น นอกจากนี้ Miami peel ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว ช่วยรักษาสิวในกลไกHyperkeratosisของการเกิดสิว

จุดเด่นของ
Miami peel
ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา

1.ไม่ทำให้ผิวบาง
2.หลังทำผิวลอกน้อย ไม่ต้องพักฟื้น
3.ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก
4.สามารถทำร่วมกับการรักษาอื่นๆ เช่นเลเซอร์ หรือทรีทเม้นต์
5.หลังทำไม่ต้องล้างออก ปฏิกิริยาสิ้นสุดเอง
6.ใช้ได้กับผิวทุกประเภท ทุกสีผิว
7.ได้ผลทั้งการรักษาสิวลดรอยดำสิว ผิวกระจ่างใส

Miami Peel
ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา
เหมาะกับใคร

เหมาะกับการรักษา สิวอักเสบและสิวอุดตัน รอยดำสิว รอยแดงสิว ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนกว้าง ผิวมัน โดยสามารถทำร่วมกับการใช้ยารักษาสิวอื่นๆได้

ทำไมถึงต้องทำ
Miami peel
ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา
รักษาสิว ที่
Worawalan Clinic

ทำไมถึงต้องทำ  Miami peel  ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา  รักษาสิว  ที่  Worawalan Clinic

ที่ Worawalan Clinic เราใส่ใจคนไข้ของเรา เราจึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานใช้กันอย่างแพร่หลายในระดับนานาชาติ เหมาะสม ตรงจุดกับปัญหาผิว ที่คนไข้ต้องการรักษา เพื่อผลการรักษาที่ดีสุดและลดโอกาสเกิดผลข้างเคียง เราเลือกใช้ Miami Peel ผลัดเซลล์ผิวสูตรอเมริกาในการรักษาสิว ทำโดยคุณหมอเจี๊ยบทุกเคส ด้วยประสบการณ์มากกว่า12ปี ซึ่งการผลัดเซลล์ผิวต้องคอยสังเกตปฏิกิริยาของผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด รวมถึงราคาที่ไม่แพง ประหยัด คุ้มค่า
จึงทำให้ Miam Peel เป็นการรักษาสิวที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้อันดับต้นๆของคลินิกเรา มีการบอกต่อแนะนำอย่างต่อเนื่อง การรักษาสิวด้วย Miami Peel ที่ Worawalan Clinic ถ้าได้รักษาต้องติดใจกับผลลัพธ์อย่างแน่นอน ดีจริงจนต้องบอกต่อและ แนะนำให้คนรู้จักที่มีปัญหาสิวได้มารักษากับคุณหมอเจี๊ยบเช่นกัน

การเตรียมตัวก่อนทำ
Miami Peel 

ควรเตรียมสภาพผิวให้พร้อม เพิ่มความชุ่มชื้น ทาครีมบำรุผิวอย่างสม่ำเสมอ วันละ 2 ครั้ง ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ผู้ที่มีการใช้ยารักษาสิวที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวมากขึ้นได้เช่น Benzac , Differin ,Retin A กรณีที่ผิวแห้งมากอาจหยุดใช้ยาก่อนรักษา อย่างน้อย 3-5 วัน ซึ่งภายหลังการผลัดเซลล์ผิว หากไม่มีอาการระคายเคืองผิว ก็สามารถกลับมาใช้ได้ทันที แต่ควรใช้อย่างระมัดระวังร่วมกับทาครีมบำรุงผิวเพิ่มมากขึ้น

ระหว่างทำ
Miami Peel
รู้สึกอย่างไร

ระหว่างทำ Miami Peel จะมีความรู้สึกแสบคันผิวเล็กน้อย รู้สึกยุบยิบในบริเวณที่ทำการรักษา ไม่เกิน 1 นาที ผิวที่บริเวณที่ Peel จะเปลี่ยนเป็นสีขาว Frost หลังล้างหน้าทำความสะอาดผิวก็จะกลายเป็นผิวปกติให้เห็น

หลังจากทำ
Miami peel
การลอกของผิวเป็นอย่างไร 

หลังจากทำผลัดเซลล์ผิว Miami peel
ไม่จำเป็นต้องพักหน้า ไม่มีระยะเวลาพักฟื้น
ในช่วง2-3วันแรกหลังจากผลัดเซลล์ผิว Miami peel ผิวจะแห้งมากขึ้นอาจมีรอยแดงหรือมีอาการคันร่วมด้วยได้ หลังจากนั้นจะเริ่มมีการหลุดลอกของผิวชั้นผิวบน โดยลอกเล็กน้อยถึงปานกลาง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกันไป อาจหลุดลอกเป็นขุยเล็กๆ หรือเป็นแผ่นเล็กน้อย การหลุดลอกของผิวมักจะหายไปใน7 – 14 วัน ห้ามแกะเกาดึง ควรปล่อยให้ผิวหน้าลอกออกเองตามธรรมชาติ

ผลข้างเคียงของ
การทำ Miami Peel

ภายใต้การดูแลของแพทย์ ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลัดเซลล์ผิวแล้ว ผลข้างเคียงจะพบได้น้อยมากเช่นผิวแดง ระคายเคือง

วิธีการดูแลผิวหน้า
หลังทำ Miami Peel 

ควรทาครีมบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น สม่ำเสมอ
ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีความร้อนที่มากเกิน อบอ้าว อากาศร้อน
ควร หลีกเลี่ยงการอบไอน้ำหรือซาวน่า
ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัด
ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสฝุ่น
ควรงดการว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมที่ต้องเสียเหงื่อมาก
ควรหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผมโดยตรงบริเวณผิวที่ทำผลัดเซลล์ผิว
ควรหลีกเลี่ยงการใช้ฟองน้ำขัดผิวหรือการเช็ดถูหน้าแรง
ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย30 PA++ เป็นประจำทุกวัน

โปรโมชั่นพิเศษ
Miami Peel
ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา
รักษาสิว ที่
Worawalan Clinic

การทำ Miami peel ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา
รักษาสิวของWorawalan clinic
มีดังนี้ ด้วย โปรแกรม Acne Clear X Miami Peel

ขั้นตอนการทำ

1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด
ด้วย Micellar Cleansing Water

2.มาส์กหน้าสูตรเฉพาะสำหรับสิว
( Anti Acne mask ) มีส่วนผสมหลักคือ สารสกัดGreen Tea และWillow herb ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิว ลดความมันบนใบหน้า

3.ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด

4. Comedone extraction กดสิวอุดตัน
แบบละเอียดทั่วหน้าไม่ จำกัดจำนวนเม็ด ไม่จำกัดเวลา โดย Beauty Therapistที่เชี่ยวชาญ ด้วยที่กดสิว Miltex จากเยอรมัน ด้วยน้ำหนักมือที่เบา เจ็บน้อย ไม่ทิ้งรอย ไม่บวมไม่ช้ำ ไม่อักเสบตามมา ต่างจากการกดสิวด้วยตัวเองที่บ้าน

5. ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา Miami peel
ทำโดยคุณหมอเจี๊ยบทุกเคส ซึ่งการผลัดเซลล์ผิวต้องคอยสังเกตุปฏิกิริยาของผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด คนไข้จะได้ทำทั้งสูตร Miami peel s30 ซึ่งช่วยลดสิวอุดตันสิวอักเสบลดรอยดำ และ Miami peel plus ซึ่งช่วยลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ลดรอยดำ ลดฝ้าและยังเด่นในการปรับให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส

รีวิว Miami Peel
ผลัดเซลล์ผิวอเมริกา
รักษาสิว

ใช้เป็นตัวอย่างผลการเข้ารับการรักษาสำหรับคนไข้เฉพาะราย
ผลการรักษาแตกต่างกันในแต่ละบุคคล รูปได้รับความยินยอมจากคนไข้

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาหมอเจี๊ยบได้ที่

สถานที่ตั้งคลินิก

อำเภอ เมือง นครราชสีมา เยื้องร้าน Cafe Amazon สาขาหนองไผ่ล้อม

เวลาทำการ

เปิดทำการ อังคาร-อาทิตย์ : เวลา 11.00 – 20.00น.

ปิดทำการทุกจันทร์

เบอร์ติดต่อ

099-9595905

เบอร์ติดต่อ

044-756856