เลเซอร์รักแร้ขาว เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ไร้ขน ที่คลินิกรักษาสิวโคราช คลินิกรักษาสิว โคราช รักษาสิวฝ้ากระ เลเซอร์หน้าใสลดรอยดำรอยแดง โคราช

สาวๆหลายคนคงอยากมีวงแขนที่ขาว เรียบเนียนใส ไร้ขนรักแร้มากวนใจ ใส่เสื้อเกาะอก สายเดี่ยว ชุดว่ายน้ำ ได้อย่างมั่นใจ

ขนรักแร้ เป็นปัญหาหนึ่งที่คอยกวนใจสาวๆหลายคนทำให้เกิดความกังวล และความไม่มั่นใจ อีกทั้งยังต้องเสียเวลาในทุกวันเพื่อกำจัดขนรักแร้ออกไปอีกด้วย ซึ่งวิธีการกำจัดขนรักแร้นั้น มีด้วยกันหลายวิธี ทั้งการโกน การถอน การแว็กซ์ การใช้ครีมกำจัดขน ซึ่งวิธีเหล่านี้จะให้ผลแบบไม่ถาวร และอาจส่งผลเสียต่อผิว ทั้งปัญหาขนคุด เกิดผิวตุ่มหนังไก่ ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน

เรามาดูถึงการกำจัดขนรักแร้ ว่าแต่ละวิธีเป็นอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง วิธีไหนดีที่สุด ที่จะช่วยบอกลาขนรักแร้ได้อย่างมั่นใจ แล้วยังได้วงแขนที่เรียบเนียนอีกด้วย

สวัสดีค่ะ หมอเจี๊ยบ พญ.วรวลัญช์ ศิริธราเรืองชัย แพทย์ประจำคลินิก Worawalan Clinic นะคะ ยินดีตอบทุกคำถามไขทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ค่ะ


การกำจัดขนมีกี่วิธี ข้อดีข้อเสียแต่ละวิธี

การกำจัดขนมีหลากหลายวิธีเพื่อตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการแต่ละคน ซึ่งการกำจัดขนที่นิยมจะมี 5 วิธี ดังนี้ค่ะ

1. กำจัดขนด้วยการโกน

การกำจัดขนด้วยการโกนเป็นวิธีกำจัดขนยอดนิยมมากที่สุด เพราะ ไม่เจ็บ สะดวก รวดเร็ว กำจัดขนได้ง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน หรือ จะทำตอนไหนก็ได้ ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเท่านั้น ราคาไม่แพง ประหยัด เพราะ มีดโกนสามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านค้า ร้านสะดวกซื้อทั่วไป แถมราคายังถูกมากอีกด้วย

โดยการกำจัดขนด้วยวิธีการโกนนี้จะช่วยแค่ขนหายไปจากบนผิวหนังเท่านั้น ไม่ได้กำจัดขนถึงในส่วนของรากขน ดังนั้น ผลลัพธ์ของการโกนจะให้ผิวดูเนียนเกลี้ยงไม่มีขนเพียงแค่ 1-3 วัน จากนั้นเส้นขนก็จะเริ่มงอกยาวขึ้นมาใหม่ได้อย่างรวดเร็ว แต่เพื่อให้ผิวใต้วงแขนของคุณเรียบเนียนไร้เส้นขน คุณอาจจะต้องโกนขนบ่อยทุก ๆ 1-3 วัน แถมขนขึ้นมาใหม่หลังจากการโกนมีลักษณะเป็นตอขน ทำให้แทงผิวและเกิดอาการคัน

ข้อเสียของการโกนขน อาจโดนใบมีดโกนบาดได้แล้ว ยังเสี่ยงผิวระคายเคืองได้ง่าย อาจทำให้เกิดการอักเสบของผิว ผื่นแดง และขนคุดได้

2. กำจัดขนด้วยการถอน

เป็นวิธีดั้งเดิมวิธีหนึ่งที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงได้รับความนิยม สาว ๆน่าจะเคยผ่านกันมาก่อนในช่วงที่นวัตกรรมการกำจัดขนนั้นยังไม่หลากหลาย การกำจัดขนด้วยการถอนขนนั้น จะเป็นการใช้แหนบดึงเส้นขนให้หลุดออกไปทีละเส้น หรือ ใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า นั่นเอง

โดยการกำจัดขนด้วยวิธีนี้จะเป็นวิธีสามารถกำจัดขนได้อย่างสิ้นซากไปทั้งรากโดยการดึงเส้นขนหลุดออกไปถึงรากขน จึงทำให้รักแร้เรียบเนียน ไร้ขนได้นาน ซึ่งผลลัพธ์ของการถอนจะอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการขึ้นใหม่ของเส้นขนในแต่ละบุคคล เฉลี่ยประมาน 1-2 สัปดาห์ แต่ถึงแม้ว่าผลลัพธ์จะดูเหมือนนาน แต่การกำจัดขนด้วยการถอนจะค่อยๆ ดึงเส้นขนให้หลุดออกทีละเส้น ซึ่งค่อนข้างเสียเวลานาน ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีขนรักแร้เยอะ ถึงแม้จะถอนเองได้ แต่ก็คงเมื่อยคอและปวดตาน่าดู

นอกจากนี้ ข้อเสียที่เห็นได้ชัดมากที่สุดคือ ความรู้สึกเจ็บปวดในระหว่างการถอน ซึ่งการกำจัดขนรักแร้ด้วยการถอนอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก หากทำบ่อยๆ อาจส่งผลให้เกิดผลข้าง เคียงต่อผิวหนัง และรูขุมขนได้ เนื่องจาก จะค่อยๆ ดึงเส้นขนให้หลุดออกทีละเส้น จะทำให้ผิวหนังเกิดเป็นรอยแดง มีการคัน ระคายเคืองและติดเชื้อกลายเป็นการอักเสบในที่สุด และยิ่ง หากอุปกรณ์ที่ใช้ไม่สะอาดก็อาจทำให้เกิดอาการอักเสบติดเชื้อ

นอกจากนี้ หากถอนเส้นขนออกจากรูขุมขนไม่หมด เส้นขนอาจงอกย้อนกลับเข้าไปด้านในจนกลายเป็นขนคุดและผิวตุ่มหนังไก่ ไม่เรียบเนียน ถ้าการอักเสบเรื้อรัง อาจส่งผลทำให้เกิดแผลเป็นหรือรอยดำที่เกิดตามหลังการอักเสบตามมาได้

3. การกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขน

การกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขนเป็นวิธีที่บางคนอาจจะคุ้นเคย เนื่องจาก ราคาถูก หาซื้อง่าย และรวดเร็ว สามารถทำเองได้ที่บ้าน เป็นวิธีการกำจัดขนที่เจ็บน้อยที่สุด แถมยังไม่ต้องเสี่ยงกับการโดนมีดโกนบาดจากการโกน

ขั้นตอนการทำง่ายมาก เพียงแค่เราทาครีมกำจัดขนทิ้งไว้บริเวณผิว เนื้อครีมค่อนข้างจะอยู่ตัว ไม่ไหล ทำให้สามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นระหว่างรอให้ครบเวลาได้ เมื่อครบเวลาที่กำหนดแล้ว จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้ครบตามกำหนดเวลาแล้วใช้ไม้พายพลาสติกที่มาพร้อมกับครีมค่อยๆ ปาดเนื้อครีมออก เท่านี้เส้นขนก็จะหลุดออกไปจากผิวของเราพร้อมกับเนื้อครีมแล้ว เราก็สามารถมีผิวที่เรียบเนียน ไร้เส้นขน ไม่ต้องเสี่ยงต่อการโดนมีโกนบาด แต่ถ้าหากผู้ใช้มีประวัติแพ้สารเคมีก็อาจทำให้เกิดผื่นแพ้ได้ อย่าลืมทดสอบก่อนทำ เพียงแค่ลองทาครีมกำจัดขนบริเวณท้องแขนดูก่อนว่ามีอาการแพ้หรือไม่เท่านั้นเอง

ครีมกำจัดขน มีส่วนประกอบของสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นด่างสูง ทำหน้าที่ละลายโครงสร้างเคราตินของเส้นขนที่อยู่เหนือผิวหนัง ทำให้เส้นขนที่อยู่เหนือผิวหนังนุ่มลงและถูกตัดขาดจากเส้นขนที่อยู่ใต้ผิวหนังได้ง่าย และหลุดออกมาพร้อมๆกับการปาดเนื้อครีมกำจัดขนออก ส่วนรากขนนั้นก็ยังคงอยู่ตามเดิม ซึ่งก็ไม่ต่างกับการโกนขนเลย จึงทำให้ผลลัพธ์ผิวเรียบเนียนไร้เส้นขน ในระยะเวลาค่อนข้างสั้น คล้ายกับการโกนขน คือ เพียงแค่ 2- 5 วัน เส้นขนก็งอกยาวกลับขึ้นมาใหม่

4. การกำจัดด้วยการแว็กซ์

การแว็กซ์ เป็นวิธีกำจัดขนที่นิยมเพราะเป็นการกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคนกันเลยทีเดียว! แวกซ์จะมีทั้งแวกซ์ร้อน (แบบใช้เนื้อแวกซ์ ที่ไม่ร้อนจนเกินไป เพราะอาจจะลวกผิวของเราได้ ทาลงบนบริเวณที่ต้องการกำจัดขน แล้วดึงออกอย่างรวดเร็ว ในทิศตรงกันข้ามกับทิศทางที่เส้นขนขึ้น ) และแวกซ์เย็น (แบบแผ่นแปะแล้วดึงออกอย่างรวดเร็วในทิศตรงกันข้ามกับทิศทางที่เส้นขนขึ้น)

การกำจัดขนด้วยการแว็กซ์ จะเป็นการกระชากเส้นขนให้หลุดออกมาทั้งรากพร้อมๆ กันหลายเส้น จึงค่อนข้างรู้สึกเจ็บมากพอสมควร และควรปล่อยให้ขนยาวอย่างน้อย 1 เซนติเมตร จึงจะเหมาะสมต่อการกำจัดขนด้วยวิธีนี้

โดยการกำจัดขนด้วยการแว็กซ์นี้ จะให้ผลลัพธ์ผิวเรียบเนียน ไร้ขนได้ยาวนาน ประมาณ 3 – 6 สัปดาห์กว่าเส้นขนจะขึ้นกลับมาอีกครั้ง เพราะเป็นการกำจัดขนถึงรากขน แต่อย่างไรก็ตาม ควร ทดสอบการแพ้ก่อนทำเนื่องจาก อาจแพ้สารเคมีที่ใช้ตอนแว็กซ์ การแว็กซ์ขนจะเสี่ยงต่อการระคายเคืองผิว ดังนั้น หลังจากแว็กซ์จึงต้องมีการดูแลผิวเป็นพิเศษ เพื่อลดโอกาสการเกิดขนคุดและผิวหนังอักเสบได้ง่าย

5. การกำจัดขนด้วยกลุ่มคลื่นแสงและเลเซอร์

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง เป็นหนึ่งในวิธีที่การกำจัดขนในระยะยาว ( Permanent hair reduction) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันเนื่องจาก สะดวก ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด ไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อผิวหนัง เช่น ขนคุด ตุ่มหนังไก่ ผิวหนังอักเสบ หรือรอยดำ แถมยังช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

ผลในระยะแรกคือจำนวนเส้นขนเริ่มลดลง ใช้เวลานานกว่าขนจะขึ้นใหม่ และลักษณะขนที่ขึ้นมาใหม่เป็นเส้นเล็กบางลง โดยเส้นขนลดลงใน ระยะยาวได้ หากทำอย่างต่อเนื่อง ทำสม่ำเสมอทุก 4 -6 สัปดาห์ ซ้ำ 6 – 8 ครั้ง ก็จะทำให้เหลือเส้นขนบางๆ เพียงเล็กน้อย หรืออาจไม่มีขนขึ้นเลยเป็นเวลานาน อยู่ในช่วง 2 – 7 ปี ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์และเชื้อชาติของแต่ละบุคคล ทั้งนี้อาจแนะนำให้กลับมาทำกำจัดขนซ้ำ เพื่อกำจัดเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่เป็นครั้งคราว เพื่อให้ผิวรักแร้เรียบเนียนไร้ขนกวนใจ

โดยเลือกใช้คลื่นแสงและเลเซอร์ที่ ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา & เกาหลี ( USFDA. & KFDA ) ได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ คลินิกชื่อดังทั้งในและต่างประเทศเลือกใช้ มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย

สามารถผ่านพลังงานสู่ผิวชั้นลึกได้เป็นอย่างดี ไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นบน ไม่ทำให้เกิดแผล กำจัดขนรักแร้ ลดการเกิดตุ่มหนังไก่ ลดรอยคล้ำ ให้วงแขน เรียบเนียน ขาวใส


การกำจัดขนด้วยเลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูงคืออะไร

ปัจจุบันการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง เป็นหนึ่งในวิธีที่การกำจัดขนในระยะยาว ( Permanent hair reduction) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันเนื่องจาก สะดวก ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องเสียเวลากำจัดขนรักแร้ บอกลาขนรักแร้ได้อย่างมั่นใจ แล้วยังได้วงแขนที่เรียบเนียนอีกด้วยไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อผิวหนัง เช่น ขนคุด ตุ่มหนังไก่ หรือรอยดำ แถมยังช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย หลังจากการกำจัดขนด้วยการทำเลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง แล้ว วงจรการเกิดขนใหม่นั้นก็จะเกิดขึ้นช้าออกไปเรื่อยๆ ขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดเส้นขนที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง


หลักการทำงานของเลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูงกำจัดขน

เลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง จะส่งพลังงานความร้อนผ่านลำแสงลงไปที่เส้นขน ( โดยเส้นขนระยะเติบโต anagen phase เป็นระยะที่เหมาะสมในการกำจัดขน เนื่องจากเส้นขนระยะเติบโตบริเวณรากขนจะมีเม็ดสีที่รากขน ซึ่งจะเป็นตัวดูดซับพลังงานความร้อน) ส่งผลทำให้รากขนฝ่อและหยุดทำงานในช่วงระยะเวลาหนึ่ง โดยที่เส้นขนระยะเติบโตจะมีอยู่ประมาณ 20 – 30% ของเส้นขนทั้งหมด เมื่อทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ เส้นขนชุดนี้จะถูกทำลายไป ครั้งต่อไปก็จะเป็นเช่นนี้วนเวียนไปเรื่อยๆ เพราะสาเหตุนี้นั่นเองที่ทำให้การทำเลเซอร์ขนจำเป็นต้องทำซ้ำ 6 – 8 ครั้ง เพื่อที่จะทำให้รากขนบริเวณรักแร้ถูกทำลายไปทั้งหมด

ข้อดีของการทำ กำจัดขนด้วยเลเซอร์และคลื่นแสงความเข้มข้นสูง

 • กำจัดขนได้ถึงรากขน 
 • ไม่ทำร้ายผิว 
 • ยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน
 • ไม่ทำให้เกิดขนคุด 
 • ลดการเกิดตุ่มหนังไก่ 
 • ช่วยกระชับรูขุมขน 
 • สามารถทำได้ทุกสีผิว 
 • ไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้ หลังทำ
 • ใช้ได้กับเส้นขนหนาแข็งและเส้นขนอ่อนบาง
 • ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการโกน ถอน หรือแว็กซ์
 • ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น
 • ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย (FDA)ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 • ลดการเกิดใหม่ของเส้นของได้อย่างยาวนาน เมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ข้อเสียของการกำจัดขนวิธีอื่น

 • ผิวหมองคล้ำ มีโอกาสเกิดรอยดำได้
 • รูขุมขนกว้าง 
 • เกิดขนคุด เป็นตอ
 • เกิดผิวเป็นตุ่มหนังไก่ ผิวไม่เรียบเนียน
 • เกิดผิวหนังอักเสบได้

การปฏิบัติตัวก่อนทำกำจัดขนรักแร้

 • งดการถอนหรือแว็กซ์ขนรักแร้ ประมาณ 2 -4 สัปดาห์
 • งดการโดนแสงแดดจัดๆในช่วง 6 สัปดาห์ก่อนทำกำจัดขนรักแร้ เช่นอาบแดด
 • งดสครับผิวหรือขัดผิวบริเวณที่ต้องการทำกำจัดขนรักแร้
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโอกาสระคายเคืองต่อผิวหนัง เช่น วิตามินเอ หรือ  AHA  เป็นต้น 
 • งดกิจกรรมที่ต้องสัมผัสความร้อน เช่น ซาวน่า

ขั้นตอนการทำกำจัดขนรักแร้

เริ่มต้นจากการ therapistโกนขนรักแร้ที่ยาวออกมาก่อนให้กับ คนไข้ หลังจากนั้น แพทย์จะประเมินลักษณะเส้นขน เพื่อตั้งค่าพลังงานให้อยู่ในค่าพลังงานที่เหมาะสมกับลักษณะเส้นขนมากที่สุด จะมีการประคบเย็นหรือเป่าลมเย็นด้วยทุกครั้งเพื่อให้สบายผิว

การปฏิบัติตัวหลังทำกำจัดขนรักแร้

ขั้นตอนการทำกำจัดขนรักแร้

 • หากมีการระคายเคืองผิว มีอาการแสบแดงหลังทำ สามารถประคบเย็น เพื่อช่วยลดการระคายเคืองได้
 • งดใช้โรลออน อย่างน้อย3วัน เพื่อลดการระคายเคือง
 • งดออกกำลังกาย การขัดถู การสครับผิว และการเสียดสีบริเวณรักแร้อย่างน้อย 3 วัน
 • งดการกำจัดขนด้วยวิธีถอนขน หรือแว๊กซ์ขน สามารถโกนขนได้
 • งดการโดนแสงแดดจัดเช่นการอาบแดด ประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • งดกิจกรรมที่มีการสัมผัสความร้อน เป็นเวลา 3 วัน เช่น ซาวน่า อบไอน้ำ

F&Q

เลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง กำจัดขนรักแร้เจ็บไหม?

ส่วนใหญ่การ เลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง กำจัดขนรักแร้ความรู้สึกจะคล้ายกับมีหนังยางดีดเบา ๆ เป็นความรู้สึกเจ็บที่สามารถทนได้ การประคบเย็นหรือใช้เครื่องเป่าลมเย็นก่อนทำจะช่วยลดความรู้สึกระหว่างทำ และช่วยให้รู้สึกสบายผิวมากขึ้น

ส่วนใหญ่การ เลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง ขนรักแร้มักไม่มีผลข้างเคียง โดยหลังทำ ผิวหนังบริเวณรอบ ๆ รูขุมขนจะบวมแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปภายใน 1-2 วัน ซึ่งการประคบเย็นจะช่วยลดอาการแสบร้อนผิวได้

หลังทำขนรักแร้ ขนจะค่อยๆหลุดร่วงไปเองใน1-2สัปดาห์ หลังจากนั้นขนจะค่อยๆขึ้นมาใหม่  โดยสังเกตได้ถึงผลลัพธ์ คือจำนวนเส้นขนเริ่มลดลง ใช้เวลานานกว่าขนจะขึ้นใหม่ และลักษณะขนที่ขึ้นมาใหม่เป็นเส้นบางลง

ต้องทำซ้ำอย่างน้อย 6 – 8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับจำนวนและความหนาของเส้นขน หลังจากนั้นอาจมีขนขึ้นใหม่บ้าง แต่จะขึ้นช้าลง และเป็นเส้นขนบาง ๆ

การกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูง สามารถกำจัดขนรักแร้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังทำให้ผิวใต้วงแขนขาวกระจ่างใส เรียบเนียน ลดปัญหาขนคุด ผิวตุ่มหนังไก่ ได้ด้วย

การเลเซอร์หรือคลื่นแสงความเข้มข้นสูงกำจัด ขนรักแร้ ผลในระยะแรกคือจำนวนเส้นขนเริ่มลดลง ใช้เวลานานกว่าขนจะขึ้นใหม่ และลักษณะขนที่ขึ้นมาใหม่เป็นเส้นเล็กบางลง โดยเส้นขนลดลงใน ระยะยาวได้ หากทำอย่างต่อเนื่องหากทำซ้ำ 6 – 8 ครั้ง ก็จะทำให้เหลือเส้นขนบางๆ เพียงเล็กน้อย หรืออาจไม่มีขนขึ้นเลยเป็นเวลานาน อยู่ในช่วง 2 – 7 ปี ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์และเชื้อชาติของแต่ละบุคคล ทั้งนี้อาจแนะนำให้กลับมาทำกำจัดขนซ้ำ เพื่อกำจัดเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่เป็นครั้งคราว เพื่อให้ผิวรักแร้เรียบเนียนไร้ขนกวนใจ

การรักษากำจัดขนรักแร้ที่ Worawalan Clinic พิเศษอย่างไร

ที่ Worawalan Clinic เราใช้การดูแลรักษาแบบองค์รวม ใช้การรักษาหลายวิธีร่วมกันเพื่อให้เห็นผลการรักษาที่ชัดเจนและรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ทั้งการใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง IPL และเลเซอร์ Long pulse Nd YAG ซึ่งสามารถกำจัดขนได้ทุกแบบทั้งเส้นขนหนาแข็งไปจนถึงขนเส้นเล็กบาง กำจัดขนได้ในทุกสีผิว พร้อมทั้งใช้เลเซอร์ลดเม็ดสี ร่วมกับการทำทรีทเม้นท์รักแร้ ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมผลักตัวยาลดเม็ดสี ที่จะช่วยลดรอยคล้ำ ให้ผิวรักแร้ เรียบเนียน ขาวใสได้อีกครั้ง

คอร์สกำจัดขนรักแร้และลดรอยคล้ำ

คอร์สรักแร้พิเศษ

เป็นคอร์สที่ถูกออกแบบมาเพื่อ กำจัดขนรักแร้ ลดการเกิดตุ่มหนังไก่ ลดรอยคล้ำ ให้วงแขน เรียบเนียน ขาวใสได้อีกครั้ง

ประกอบไปด้วยขั้นตอนดังนี้

1. IPL CELLEC V

นวัตกรรมใหม่ ของ ipl
ipl

นวัตกรรมใหม่ ของ ipl ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า IPL รุ่นเก่าๆ หลายเท่า เครื่องแท้จากเกาหลี ผลิตจากบริษัท Jeisys ประเทศเกาหลี ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA) ได้รับการยอมรับจากโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ คลินิกชื่อดังทั้งในและต่างประเทศเลือกใช้ มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดยจะส่งผ่านพลังงานคลื่นแสงที่มีความเข้มสูงและคงที่ ลงไปที่ผิวหนัง กำจัดขนรักแร้ ลดการเกิดตุ่มหนังไก่ ลดรอยคล้ำ ให้วงแขน เรียบเนียน ขาวใส

2. Fotona XP YAG

Fotona
Fotona

นวัตกรรม Long Pulse Nd YAG ( FOTONA XP YAG) เครื่องแท้อเมริกา ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ( USFDA.) ได้รับการยอมรับจากโรง พยาบาลเอกชนชั้นนำ คลินิกชื่อดังทั้งในและต่างประเทศเลือกใช้ มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 nm ทำให้สามารถส่งผ่านพลังงานเลเซอร์สู่ผิวชั้นลึกได้เป็นอย่างดี ไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นบน ไม่ทำให้เกิดแผล กำจัดขนรักแร้ ลดการเกิดตุ่มหนังไก่ ลดรอยคล้ำ ให้วงแขน เรียบเนียน ขาวใส

3. XT Laser

XT Laser Fotona

นวัตกรรมเลเซอร์ลดรอยดำ เครื่องแท้อเมริกา มาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา(USFDA) องค์การอาหารและยาจากประเทศเกาหลี (KFDA) เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 nm เหมาะสำหรับการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีในผิวหนังชั้นลึก มีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสี เป้าหมายคือเม็ดสีเมลานิน ลดรอยคล้ำ ให้วงแขน เรียบเนียน ขาวใส

4. ทรีทเม้นท์รักแร้

ผสมผสานการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยหัวเพชรแท้ ร่วมกับเมโสความเย็น – 15 องศา ด้วย 2 นวัตกรรม

Pristine

นวัตกรรม ผลัดผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยหัวเพชรแท้ เครื่องแท้ มาตฐานอย.ประเทศสหรัฐอเมริกา USFDA. ปลอดภัย ไม่ทำให้ผิวบาง ช่วยผลัดผิวที่ตายแล้วออก และกระตุ้นให้มีการสร้างผิวใหม่ ที่แข็งแรงขึ้น จึงทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส

Cryostamp

เมโสความเย็น อุณหภูมิ -15 องศาเซลเซียส มาตรฐานอย.ประเทศเกาหลี KFDA. โดยส่งผ่านวิตามินพร้อมกับกระตุ้นการไหลเวียนเลือด อาศัยหลักการ เทคโนโลยีความต่างของประจุระหว่างขั้วบวกและลบ ผลักวิตามินลงได้ลึกกว่าได้ผลดีกว่าการทำไอออนโตโฟโนแบบเดิมๆ จนลืมเครื่องทำทรีทเม้นท์รุ่นเก่าๆไปได้เลย

คอร์สรักแร้พิเศษ

รีวิวกำจัดขนรักแร้และลดรอยคล้ำ

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาหมอเจี๊ยบได้ที่

สถานที่ตั้งคลินิก

อำเภอ เมือง นครราชสีมา เยื้องร้าน Cafe Amazon สาขาหนองไผ่ล้อม

เวลาทำการ

เปิดทำการ อังคาร-อาทิตย์ : เวลา 11.00 – 20.00น.

ปิดทำการทุกจันทร์

เบอร์ติดต่อ

099-9595905

เบอร์ติดต่อ

044-756856